Các hệ thống và giải pháp cầu cân xe tải

Đăng bởi Lam Sơn vào lúc 25/05/2023

Cầu cân xe tải, load cell, nâng cấp và phụ kiện

Hiện có sẵn cho cầu cân xe tải – Bảo hành load cell 10 năm

METTLER TOLEDO hiện đang hỗ trợ các load cell POWERCELL® PDX® cao cấp với dịch vụ Bảo hành 10 năm chưa từng có. Cung cấp độ chính xác và độ tin cậy tuyệt vời, tổng chi phí sở hữu thấp và giờ đây là Bảo hành 10 năm toàn diện. Nếu bạn đang mua một cân xe tải mới, hoặc chỉ đơn giản là muốn nâng cấp cầu cân xe tải thì bạn không cần tìm kiếm gì khác ngoài POWERCELL® PDX®.  

Để tìm hiểu thêm về Bảo hành PDX 10 năm, hãy đăng ký tại đây để trao đổi với đại diện địa phương tại khu vực của bạn.

Sổ tay hướng dẫn mua cân xe tải

Khi xem xét một chiếc cân mới, người mua có thể sẽ gặp khó khăn để tìm kiếm thông tin cụ thể và đáng tin cậy. Tài liệu hướng dẫn bạn đưa ra các quyết định quan trọng là tài liệu rất có giá trị. Sổ tay hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua cân xe tải mới. Dù bạn cần hỗ trợ thông tin ban đầu hay muốn tìm hiểu thêm về các tùy chọn công nghệ và thông số kỹ thuật, sổ tay hướng dẫn này cũng sẽ hữu ích.

Cân xe tải là gì?

Cân xe tải hay cầu cân là cân công nghiệp có khả năng cân xe tải với mọi kích thước. Mục đích sử dụng phổ biến nhất của cân xe tải là để xác định trọng lượng hàng hóa giao dịch theo tải trọng xe tải. Trong những trường hợp này, thông tin từ cân là một phần rất quan trọng trong giao dịch kinh doanh. Chức năng của cân lúc này tương tự như máy tính tiền. Các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng cân xe tải để kiểm tra sự tuân thủ của xe tải với giới hạn trọng lượng của xe đi trên đường. Chúng cũng được sử dụng để theo dõi khối lượng hàng vào và ra tại các cơ sở, chẳng hạn như các trung tâm xử lý và tái chế chất thải rắn, công trường xây dựng và nhiều nơi khác.

Cân xe tải trung bình dài bao nhiêu?

Trong các ứng dụng mà bạn cần phải cân toàn bộ xe tải, cân xe tải của bạn phải đủ dài để chứa tất cả các bánh xe của chiếc xe tải dài nhất mà bạn dự định cân. Điều đó nghĩa là 18 đến 24 m hay 60 đến 80 feet cho ô tô kéo-sơ mi rơ moóc, và lên đến 30 m hay   100 feet cho rơ-moóc kép. Chiều dài tổng thể tối đa của ô tô kéo rơ-moóc trên đường bộ thường được quy định bởi cơ quan chức năng khu vực/tiểu bang/tỉnh.

Load cell là gì?

Thiết bị cảm biến được dùng để đo trọng lượng trên cân. Load cell là trái tim của bất kỳ cân xe tải nào. Chúng là những cảm biến đo trọng lượng của các vật thể trên sàn cân. Hầu hết cân xe tải yêu cầu 6 đến 12 load cell. Chúng phải làm việc với nhau một cách hoàn hảo để cung cấp số đo trọng lượng chính xác.

Cân xe tải hoạt động như thế nào?

Năm thành phần chính phải làm việc cùng nhau để cân xe tải hoạt động tốt. 1. Nền móng: các hệ thống lắp đặt cố định sử dụng nền móng bê tông. 2. Cầu cân, còn được gọi là sàn cân: đây là cấu trúc tạo nên bề mặt cho xe tải chạy qua. Cầu cân thường bao gồm các phần mô-đun đặt cùng nhau để đạt được chiều dài mong muốn. 3. Load cell: đây là những cảm biến đo trọng lượng trên cân. Trong hầu hết các cân hiện đại, cầu cân được đỡ bởi chính các load cell. 4. Thiết bị đầu cân: đôi khi được gọi là màn hình hiển thị, thiết bị đầu cân là bảng điều khiển cho cân. Thiết bị này hiển thị giá trị trọng lượng cho người vận hành, và thường là điểm kết nối những thiết bị ngoại vi khác của cân. 5. Cáp: Tín hiệu từ load cell phải được truyền đến thiết bị đầu cân. Trong hầu hết mọi trường hợp, việc này được thực hiện bằng cáp.
 

Sự khác biệt giữa cân xe tải sàn bê tông và sàn thép là gì?

Sàn thép và sàn bê tông cung cấp hiệu suất cân như nhau vì cả hai đều được xây dựng với các thông số kỹ thuật thiết kế giống nhau. Tuy nhiên, một số khác biệt có thể giúp xác định loại sàn cân nào thuận lợi hơn cho ứng dụng của bạn. Cân xe tải sàn thép có thời gian lắp đặt nhanh chóng trong một ngày và có trọng lượng nhẹ hơn. Cân sàn bê tông có thời gian lắp đặt 28 ngày, vì bê tông phải cứng lại trong khoảng thời gian này. Chúng cũng nặng hơn nhiều. Cân sàn bê tông có độ bám tốt hơn sàn thép, sàn thép có thể trơn trượt khi ướt. Ngoài ra, cân sàn bê tông phù hợp hơn cho bốc xếp tại một điểm, vì việc này không được khuyến nghị trên sàn thép. Việc bảo trì, tuổi thọ và tổng chi phí dự án cho cả hai là gần như nhau. Chủ doanh nghiệp sẽ phải xác định sàn nào là tốt nhất cho ứng dụng và nhu cầu của mình.

Junction box là gì?

Junction box (còn gọi là "J-boxes") được sử dụng với load cell analog, cũng như hầu hết load cell kỹ thuật số. Junction box kết hợp các tín hiệu của nhiều load cell và sau đó truyền đi một tín hiệu tổng hợp. Cân xe tải thông thường sử dụng load cell analog sẽ có từ 2 đến 4 junction box

Sự khác biệt giữa nền móng chìm và nền móng nổi là gì?

Cân chìm, như tên gọi cho thấy, được xây dựng dưới hố, và bề mặt của sàn cân ngang bằng với mặt đất. Độ sâu của hố mang tính chủ quan, nhưng có thể ảnh hưởng đến mức độ thuận tiện cho việc sửa chữa của đội ngũ bảo trì. Cân nổi, hay cân mở bên, được xây dựng cao hơn mặt đất khoảng 28 đến 51 centimet hay 11 đến 20 inch. Chúng có thể có một hoặc cả hai bên mở. Mặc dù lựa chọn giữa lắp đặt chìm hay nổi thường dựa trên sở thích, một vài trường hợp có thể cần phải sử dụng cân chìm, chẳng hạn như nếu không có đủ chỗ để tiếp cận, nếu có giới hạn chiều cao hoặc nếu quy định an toàn yêu cầu để xe tải không có rủi ro bị đổ xuống. Lựa chọn sẽ phải tùy theo công ty và yêu cầu lắp đặt.

Tôi có thể nâng cấp cân xe tải bằng cách nào?

Thay thế cân xe tải là một giải pháp đắt tiền và có thể không cần thiết nếu các load cell của bạn đang xuống cấp. Khi cân, đặc biệt là cân tương đối mới, thường xuyên ngừng hoạt động và được sửa chữa, vấn đề thường xuất phát từ một phần của hệ thống load cell (load cell, cáp, đầu nối hoặc junction box). Nâng cấp các thành phần này bằng hệ thống load cell POWERCELL® PDX® là cách hiệu quả về mặt chi phí để biến cân hay bị lỗi thành cân hoạt động tốt hơn mới. METTLER TOLEDO có thể dễ dàng trang bị công nghệ load cell mới cho cả cân của đối thủ cạnh tranh.
 

Cân xe tải chính xác đến mức nào?

Độ chính xác của cân có thể dễ dàng bị xem nhẹ. Nhưng nếu bạn mua hoặc bán hàng hóa qua việc sử dụng cân xe tải, độ chính xác là rất quan trọng đối với các giao dịch của bạn. Độ chính xác của cân có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận, mức tồn kho và quản lý chất lượng. Mức độ sai số hợp pháp cho cân phụ thuộc vào địa điểm và việc khu vực của bạn có công nhận các tiêu chuẩn NMI, NIST/NTEP, OIML hay các tiêu chuẩn khác hay không. Sai số là giá trị lệch giữa giá trị thực và giá trị hiện thị của cân được sử dụng. Ví dụ, theo quy định của NTEP, cân xe tải có tải trọng 200.000 pound khi cân các xe tải có trọng lượng từ 70.000 đến 80.000 pound được phép sai số 160 pound (cộng hoặc trừ). Mặc dù đó là độ chính xác được phê duyệt, METTLER TOLEDO tiếp tục cung cấp độ chính xác vượt trội với POWERCELL PDX.

Tôi có thể bảo vệ cân xe tải khỏi sét đánh bằng cách nào?

Hầu hết các nhà cung cấp cân xe tải đều cung cấp hệ thống cân với nhiều tính năng nối đất. Hệ thống nối đất một điểm với bộ chống sét được xem là biện pháp bảo vệ hàng đầu cho cân và nhà điều khiển cân. Những hệ thống cố định này mang lại một số mức độ bảo vệ. Những hệ thống chủ động có thể dẫn dòng điện của tia sét tránh xa các thành phần chính. Load cell POWERCELL PDX được trang bị hệ thống chống sét chủ động được gọi là StrikeShield. Các load cell này chủ động chuyển hướng dòng điện tia sét tránh xa thiết bị đầu cân và đã được thử nghiệm tới 80.000 ampe trong phòng thí nghiệm để chứng minh tính hiệu quả.

Tuổi thọ trung bình của cân xe tải là bao lâu?

Hầu hết các chủ sở hữu cân mong đợi cân có tuổi thọ 10 đến 20 năm, nhưng tuổi thọ phụ thuộc vào một số yếu tố. Đầu tiên, lựa chọn cân phù hợp và nhà sản xuất chất lượng cao nhất sẽ quyết định cân của bạn có tuổi thọ lâu dài hay ngắn với nhiều hối tiếc. Có sự khác biệt lớn về chất lượng sản xuất cần được xem xét khi mua cân xe tải. Các yếu tố môi trường và lưu lượng giao thông cũng đóng một phần vai trò. Trạm cân phục vụ 200 xe tải mỗi ngày sẽ hao mòn nhanh hơn chiếc cân chỉ phục vụ 20 xe tải mỗi ngày.  METTLER TOLEDO có những cân vẫn đang hoạt động dù đã 35 tuổi. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét hiệu suất đã được chứng minh khi mua cân xe tải.  

Tôi nên hiệu chuẩn cân xe tải bao lâu một lần?

Hầu hết ứng dụng thương mại hợp pháp đòi hỏi cân phải đạt được chứng nhận tuân thủ từ cơ quan quản lý trọng lượng và đo lường địa phương sau những khoảng thời gian nhất định (hàng năm, nửa năm, v.v.). Một yếu tố khác cần được xem xét khi xác định tần suất hiệu chuẩn là số lượng xe tải mỗi ngày sẽ được cân. Yêu cầu cân lưu lượng xe lớn thường làm cho độ chính xác của cân bị lệch ra khỏi các mức sai số nhanh hơn, dẫn đến nguy cơ doanh nghiệp bị thiệt hại thêm lợi nhuận. Nếu cân xe của bạn phục vụ cho số lượng xe tải lớn mỗi ngày, bạn nên cân nhắc tăng tần suất hiệu chuẩn. Và cuối cùng, các yếu tố môi trường sẽ ảnh hưởng đến việc hiệu chuẩn cân xe tải. Khi nhiệt độ thay đổi, phần lớn cấu trúc cầu cân sẽ giản nở hoặc co lại. Những thay đổi nhỏ sẽ ảnh hưởng xấu đến việc hiệu chuẩn cân. Một số ít cân tiên tiến nhất, như cân POWERCELL PDX có thể bảo vệ và thậm chí bù trừ cho những ảnh hưởng này, nhưng hầu hết các cân còn lại không làm được.

Thư viện video về cân xe

METTLER TOLEDO sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp các giải pháp cân xe với độ chính xác và độ tin cậy vượt trội. Chúng tôi có một số đoạn video ngắn thể hiện cách mà bạn có thể cải thiện doanh nghiệp của mình với cầu cân, phần mềm và công nghệ của chúng tôi
https://youtu.be/GAmh9G0d2M0

https://youtu.be/IVXG6Cj2u6g

https://youtu.be/BrbWlWkE6DI

https://youtu.be/0TgFm_SR0FQ

https://youtu.be/Jqc4AKh-VME

https://youtu.be/bm4WqfSAc1s

 

hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỶ THUẬT LAM SƠN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn