Hiệu chuẩn cân bồn RapidCal™ tiên tiến

Đăng bởi Lam Sơn vào lúc 25/05/2023

Nhanh chóng, có thể truy xuất và đơn giản – Giải pháp hiệu chuẩn cân bồn RapidCal™
là phương pháp lý tưởng cho hầu hết các cân bồn chứa, lò phản ứng, hopper
và silo, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Các tính năng của giải pháp hiệu chuẩn cân bồn RapidCal™

 • Hiệu chuẩn độ chính xác (0,1%) của toàn bộ cân trong khoảng 1t – 32t
 • Quy trình hiệu chuẩn nhanh, thời gian ngừng hoạt động tối thiểu
 • Không cần quả cân hiệu chuẩn
 • Không cần nước tinh khiết và lưu lượng kế được hiệu chuẩn
 • Bồn chứa không mở, nên không có nguy cơ nhiễm bẩn
 • Bồn chứa được thực hiện giống như quy trình cân; hiệu ứng đường ống được bù tự động.
 • Khả năng truy xuất được đảm bảo bởi METTLER TOLEDO
 • Khả năng tương thích với các quy trình chất lượng nội bộ
 • Hiệu chuẩn lại thường xuyên là một phần của quy trình chất lượng    
 • Độ ổn định của quy trình được đảm bảo với nỗ lực tối thiểu
 • https://www.mt.com/vn/vi/home/library/datasheets/industrial-scales/rapidcal-tank-scale.html

 Hiệu chuẩn nhanh hơn 

Thiết bị hiệu chuẩn cân bồn RapidCal™ có tính di động cao, chỉ yêu cầu rất ít thời gian chuẩn bị và nỗ lực khi sử dụng. Việc đặt tải và hiệu chuẩn được thực hiện nhanh chóng, nhờ đó giảm thời gian ngừng hoạt động trong cả năm. Doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách giảm số lần ngừng sản xuất để hiệu chuẩn?

Độ chính xác cao

Lực hiệu chuẩn từ các xy lanh thủy lực được đo bằng load cell tham chiếu có độ chính xác cao. Những load cell này được hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn của quả cân hiệu chuẩn. Quy trình này tác động lên cân giống với việc cân bình thường, nhờ đó tự động tính đến hiệu ứng đường ống.

Hướng dẫn về thiết kế

Trong mục hướng dẫn ứng dụng của Đề Xuất Kỹ Thuật, một số cân bồn phải đáp ứng các quy định thiết bị RapidCal.

Các đề xuất kỹ thuật sẽ được cung cấp bởi đội ngũ kỹ sư của METTLER TOLEDO

Giải pháp cải tiến hiệu chuẩn cân bồn RapidCal™ hoạt động như thế nào

https://youtu.be/6BzyngnXC48

Thế hệ cân bồn mới đã xuất hiện. Hãy tham gia cuộc cải cách và giúp bồn chứa của bạn sẵn sàng cho giải pháp hiệu chuẩn cân bồn RapidCal™ để đạt được độ chính xác mới và giảm đáng kể chi phí hiệu chuẩn. 7 lý do chắc chắn nên chọn RapidCal:

 • Giảm chi phí
 • Quy trình đơn giản
 • Quy trình hiệu chuẩn nhanh hơn 
 • Không tiếp xúc với nguyên liệu trong bồn chứa 
 • Tuân thủ các hệ thống chất lượng
 • Hiệu chuẩn bồn chứa chính xác
 • Hiệu chuẩn có thể truy xuất

 Hiệu chuẩn cân bồn RapidCal™ là gì?

RapidCal™ là một phương pháp hiệu chuẩn cân bồn mới, tiên tiến. Thay vì sử dụng quả cân chuẩn hoặc nhập nguyên liệu vào bồn chứa, thì RapidCal™ sử dụng lực hướng xuống bằng thiết bị thủy lực. Việc tải cân bồn trong RapidCal™ giống như quá trình hoạt động bình thường, nghĩa là có tính đến ảnh hưởng của đường ống. 

Nên sử dụng RapidCal™ khi nào?

RapidCal™ có thể được sử dụng cho cân bồn trong phạm vi tải trọng 1 – 32 tấn, khi tại các cơ sơ sản xuất và nhà chứa phải yêu cầu hiệu chuẩn thường xuyên bởi các quy trình chất lượng hoặc các quy định nội bộ và bên ngoài. Nếu không có những yêu cầu đó, nhưng bạn vẫn muốn biết hiệu suất của cân bồn, thì RapidCal™ là phương pháp phù hợp. Đây là phương pháp nhanh chóng và dễ dàng, hoàn thành quá trình hiệu chuẩn chỉ trong vài giờ. 

Lợi ích của việc hiệu chuẩn là gì?

RapidCal™ giúp giảm thời gian ngừng sản xuất xuống còn vài giờ, sau đó có thể tiếp tục sản xuất và giảm thiểu tổn thất lợi nhuận. RapidCal™ không yêu cầu vật liệu hiệu chuẩn đắt tiền như nước tinh khiết. Sử dụng lực bên ngoài; bên trong bồn chứa không bị ảnh hưởng, không cần vệ sinh bồn chứa trước và sau khi hiệu chuẩn. RapidCal™ là phương pháp chính xác và kết quả trong giấy chứng nhận có thể truy xuất được, tuân thủ các yêu cầu của Quy Trình chất lượng. 

Quá trình hiệu chuẩn được thực hiện như thế nào?

Quá trình hiệu chuẩn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật của METTLER TOLEDO.  Thiết bị RapidCal™ được gắn vào các điểm cố định trên bồn chứa và trên móng cân. Sử dụng lực bởi thiết bị thủy lực và được đo bằng các load cell tham chiếu. Giá trị trên màn hình cân hiệu chuẩn lại được so sánh với màn hình cân bồn chứa. Nếu cần, cân bồn sẽ được hiệu chỉnh. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem video. 

Sử dụng lực như thế nào?

Sử dụng lực với sự trợ giúp của xy lanh thủy lực và bơm tay. Mô-đun RapidCal™ được kết nối với các điểm cố định trên bồn chứa và trên móng cân. Các xy lanh kéo thủy lực là một phần của các mô-đun hiệu chuẩn, được điều áp bằng bơm tay và chúng tạo ra lực hướng xuống. 

Tại sao hiệu chuẩn bằng RapidCal™ lại tốt hơn hiệu chuẩn bằng lưu lượng kế?

RapidCal™  có nhiều lợi ích hơn hiệu chuẩn bằng lưu lượng kế. RapidCal™ nhanh hơn, không cần vật liệu đắt tiền (như nước tinh khiết), không tiếp xúc với vật liệu trong bồn chứa, và RapidCal™ không yêu cầu ngừng sản xuất lâu. 

RapidCal™ giảm thời gian ngừng sản xuất bằng cách nào?

Lên lịch hiệu chuẩn cân bồn với đội ngũ kỹ thuật của METTLER TOLEDO khi bồn chứa của bạn trống, và RapidCal™ được thực hiện chỉ trong vài giờ.

Tôi cần làm gì để cân bồn của mình sẵn sàng cho RapidCal™?

Liên hệ với đội ngũ kỹ sư của METTLER TOLEDO để nhận tài liệu các đề xuất kỹ thuật. Tài liệu này chứa mô tả chi tiết về phương pháp RapidCal™ và có nhiều ví dụ minh họa các lắp đặt bồn chứa khác nhau. Chúng tôi cũng cung cấp gói bản vẽ CAD có thể dễ dàng sử dụng trong giai đoạn thiết kế bồn chứa.

Có thể nâng cấp bồn chứa hiện tại của tôi để hiệu chuẩn bằng RapidCal không?

Không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này, vì còn phụ thuộc nhiều vào lắp đặt, thông tin có sẵn, bản vẽ gốc, v.v. Vui lòng liên hệ với chúng tôi, và các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

RapidCal™ có chính xác hơn hiệu chuẩn bằng quả cân chuẩn không?

Hiệu chuẩn bằng quả cân chuẩn vẫn là cách chính xác nhất. Ưu điểm của RapidCal™ so với quả cân chuẩn là tốc độ, phương pháp này nhanh hơn nhiều nhưng vẫn cung cấp độ chính xác rất cao.

Điều gì cần thiết để thực hiện hiệu chuẩn RapidCal cho cân bồn?

Đối với RapidCal, mỗi chân của cân bồn phải có điểm neo trên và dưới đủ mạnh để chịu được lực căng trong quá trình hiệu chuẩn. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

METTLER TOLEDO có phải là nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn cân bồn RapidCal không và ở những khu vực nào?

METTLER TOLEDO sẵn sàng cung cấp giải pháp hiệu chuẩn bồn chứa RapidCal ở tất cả các khu vực. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

RapidCal™ có chính xác hơn hiệu chuẩn bằng quả cân chuẩn không?

Hiệu chuẩn bằng quả cân chuẩn vẫn là cách chính xác nhất. Ưu điểm của RapidCal™ so với quả cân chuẩn là tốc độ, phương pháp này nhanh hơn nhiều nhưng vẫn cung cấp độ chính xác rất cao.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỶ THUẬT LAM SƠN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn